Liên kết tạo ra môi trường hiện đại, chuyên nghiệp cho sinh viên Khoa Kiến trúc – Xây dựng

Thứ năm - 11/06/2020 05:12

Sáng ngày 05/6, tại Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Kỹ thuật Xây dựng trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và Khoa Kiến trúc – Xây dựng trường Đại học Bình Dương đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Lãnh đạo và giảng viên của hai Khoa Kỹ thuật Xây dựng (ĐH Bách Khoa TP. HCM) và Khoa Kiến trúc – Xây dựng (ĐH Bình Dương) có mặt trong buổi lễ ký kết MOU

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM có sự góp mặt của PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng, TS. Lê Hoài Long – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng; về phía Trường Đại học Bình Dương có sự góp mặt của ThS. Trịnh Văn Thưởng –  Phó Trưởng Khoa Kiến trúc – Xây dựng, ThS.KTS. Nguyễn Xuân Phúc – Phó Trưởng Khoa Kiến trúc – Xây dựng cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Xây dựng – Kiến trúc tham dự.

Thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác này nhằm gắn kết giảng viên hai trường cùng hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc.

Hai bên cùng trao đổi và đi đến ký kết thỏa thuận nguyên tắc nhằm tạo tiền đề cho các hợp tác cụ thể hơn trong tương lai

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Lê Anh Tuấn nói: Đại học Bình Dương có hệ thống đào tạo rất tốt, vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng cũng rất thuận lợi để triển khai quy hoạch các đồ án, phát triển các khu công nghiệp, khu dân cư theo hướng công nghệ mới, hiện đại, thông minh. Phía Đại học Bách Khoa có nhiều kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật xây dựng, ứng dụng khoa học công nghệ, chiến lược ký kết là nâng cao điểm mạnh phía đối tác, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, mục tiêu cao hơn nữa là kết nối hệ thống chung các trường Đại học có ngành xây dựng”.

Lãnh đạo hai bên trao quà kỷ niệm chúc thỏa thuận nguyên tắc về việc hợp tác sẽ thành công tốt đẹp

Lễ ký kết diễn ra hết sức thành công tốt đẹp, hứa hẹn tương lai sinh viên ngành kiến trúc xây dựng Trường Đại học Bình Dương sẽ có một môi trường đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp và tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp cũng như cơ hội việc làm được nâng cao hơn.

Khoa Kiến trúc – Xây dựng