NỖ LỰC BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC CỦA SINH VIÊN “KIẾN ĐẤT THỦ” NGÀNH KIẾN TRÚC

822

Trong không khí hân hoan trở lại giảng đường của Thầy – Trò Khoa Kiến trúc – Xây dựng trường Đại học Bình Dương, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội mùa dịch Covid-19 cùng với niềm vui chào mừng Đại hội Đảng Bộ trường Đại học Bình Dương lần thứ 6 (nhiệm kỳ 2020-2025), thứ 6 ngày 29/5/2020, Khoa Kiến trúc – Xây dựng đã tổ chức Lễ Bảo vệ tốt nghiệp Kiến trúc sư cho 10 sinh viên Ngành Kiến trúc – Khóa DC17 (đợt 2) và DC18 (đợt 1).

Hình 1. Hình ảnh Lễ bảo vệ tốt nghiệp Kiến trúc sư của Ngành Kiến trúc ngày 29/5/2020

Trong đợt bảo vệ này với phương pháp đổi mới cách học từ người học, các sinh viên đã trình bày lưu loát, tự tin thành công các ý tưởng thiết kế độc đáo. Dựa trên cơ sở cập nhật các kiến thức và kinh nghiệm thực tập kiến tạo từ năm thứ 2 tại các văn phòng thiết kế tư nhân và các dự án thực tế trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Các đồ án đã được Hội đồng chấm tốt nghiệp (Chủ tịch GVC.ThS.KTS. Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên) cùng một số Doanh nghiệp Kiến trúc – Xây dựng tại Tỉnh Bình Dương (Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Kiến Lâm, Công ty Kiến trúc Xây dựng Cường Anh, Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Nhà Đẹp 360, Công ty Fendi-Australia) đánh giá cao về sự cố gắng đầu tư nghiên cứu.
Hai đồ án tốt nghiệp đạt điểm thủ khoa Ngành Kiến trúc (đồng 8,8 điểm):

  • Đồ án: TRUNG TÂM NGHỈ DƯỠNG VÀ BẢO TRỢ TRẺ EM HIV – HÓC MÔN TP. HCM của sinh viên Võ Thị Kim Ngân – Khóa 18.
  • Đồ án: TRUNG TÂM SINH VĂN HÓA THANH NIÊN TỈNH NINH THUẬN của sinh viên Thành Công Chiến – Khóa 17.

Sinh viên Võ Thị Kim Ngân Hình 2. Hình ảnh Đồ án: TRUNG TÂM NGHỈ DƯỠNG VÀ BẢO TRỢ TRẺ EM HN – HÓC MÔN TP. HCM

Hình 3. Hình ảnh Đồ án: TRUNG TÂM SINH VĂN HÓA THANH NIÊN TỈNH NINH THUẬN của sinh viên Thành Công Chiến

Hình 4. Hình ảnh sinh viên đang hào hứng bảo vệ ý tưởng thiết kế

Khoa Kiến trúc – Xây dựng chúc mừng các cựu sinh viên đã trở thành các Tân Kiến trúc sư tài đức. Hy vọng các em sẽ sớm thành công trên lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch trên địa bàn Tỉnh Bình Dương và cả nước.

KHOA KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG
KTS. Nguyễn Xuân Phúc