Khoa Kiến trúc tổ chức hội thảo cùng với chuyên gia Fulbright Mr. David Rockwood

477

Chiều 8-11, thể theo lời mời của Khoa Kiến trúc, GS.KTS. David Rockwood đến từ chương trình Fulbright (Hoa Kỳ) đã có buổi báo cáo 2 chuyên đề khoa học: Permanent Fabric Forming and Reinforcement for Fiber – Reinforced Concrete Thin Shell Structures (Gia cường và hình thành dạng lưới vĩnh viễn bởi sợi tổng hợp cho các cấu trúc bê tông vỏ mỏng) và Invention in Architecture & Design (Sáng tạo trong kiến trúc và thiết kế) tại hội trường lớn khu giảng đường A Trường ĐH Bình Dương.

Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo thầy cô, các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc, Khoa Xây dựng tham gia. Tham dự chương trình các bạn sinh viên đã được GS. David Rockwood truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của bản thân về những sai lầm và thành công trong quá trình làm việc của ông. Ngoài ra Giáo sư còn chia sẻ về sự khác biệt giữa việc thiết kế, thi công công trình ở vùng đồng bằng so với khu vực ven biển; vật liệu thi công từ thiên nhiên; các mô hình có lối kiến trúc hiện đại nhưng chi phí xây dựng thấp; ưu và nhược điểm của từng loại vật tư xây dựng hiện nay; cách giải quyết các trường hợp thường mắc phải trong quá trình thi công…

GS.KTS. David Rockwood chia sẻ với các bạn sinh viên trong chương trình

Chia sẻ với Phòng Thông tin – Truyền thông, GS.KTS. David Rockwood cho biết: "Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên đã dành thời gian đến tham gia buổi hội thảo ngày hôm nay. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới tôi sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với nhà trường đặc biệt là cộng tác với các bạn sinh viên trong các dự án sắp tới của tôi".

Một số hình ảnh trong chương trình:

Hồng Tiền