Khoa Kiến trúc – Xây dựng bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên

634

Sáng 20/10, Khoa Kiến trúc – Xây dựng Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học tại phòng học AII.3, khu giảng đường A.

Sinh viên trình bày đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng

Đợt bảo vệ lần này có 20 sinh viên của Khoa đủ điều kiện bảo vệ đồ án tốt nghiệp, trong đó có những đồ án được Khoa và Hội đồng đánh giá cao vì hàm lượng kiến thức chuyên ngành, đề tài mang tính thực tiễn đáp ứng nhu cầu, xu thế của xã hội trong giai đoạn hiện nay như: Đồ án “Ký túc xá Trường Trung cấp Phương Đông” của sinh viên Nguyễn Xuân Trường; Đồ án “Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Bình Dương” của sinh viên Thân Trọng Thảo; Đồ án  “Chung cư TNT Vsip Bình Dương” của sinh viên Lê Tuấn Linh; Sinh viên Huỳnh Trúc với đồ án “Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex”; Sinh viên Lê Văn Bình với đồ án “Trụ sở HĐND Tp. Tân An, Long An”…

Thầy Nguyễn Ngọc Thảo (ngồi giữa) – Giảng viên Khoa Kiến trúc – Xây Dựng đóng góp ý kiến về đề tài của sinh viên

Sinh viên Nguyễn Văn Phát – Tác giả của đồ án “Chung cư Linh Đông” chia sẻ: Trong những năm gần đây, do mức sống của người dân ở các tỉnh thành lớn của nước ta ngày càng được nâng cao, trong đó nhu cầu về chỗ ở là một trong những yếu tố được người dân quan tâm và chú trọng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Vì vậy, tác giả đã chọn thiết kế đồ án xây dựng chung cư Linh Đông với nhiều tiện ích, an ninh, nhiều khu phức hợp.

Sinh viên Nguyễn Văn Phát cho biết thêm “Công trình có tổng cộng 1 trệt và 7 tầng, tổng chiều cao của công trình là 29.2m. Mặt đứng của Chung cư Linh Đông hướng về phía đông, xung quanh được trồng cây để tạo mỹ quan cho công trình”.

Nhận xét về những đồ án của sinh viên, ThS. Trịnh Văn Thưởng – Phó Trưởng khoa Kiến trúc – Xây dựng cho biết: Nhìn chung các đồ án của sinh viên trong đợt này có sự chuyển biến và vượt trội hơn những khóa trước ở hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học điển hình là qua cách trình bày, cách diễn đạt ý cho đến chất lượng bản vẽ. Tuy nhiên, nhiều đồ án còn xảy ra tình trạng sai chính tả và lỗi đánh máy, Hội đồng đã góp ý và yêu cầu sinh viên chỉnh sửa các lỗi cơ bản để nộp về Khoa theo đúng thời hạn.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ đồ án:

Ban Biên tập