Sinh viên Ngành Xây dựng tăng cường học thực hành tại công trường

667

Sáng 16/5, Khoa Kiến trúc – Xây dựng Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức buổi học thực hành môn Thực tập trắc địa đại cương cho sinh viên của Khoa tại công trình xây dựng Cục thống kê tỉnh Bình Dương.

Sinh viên thực hành đọc bản vẽ kĩ thuật

Ban Chủ nhiệm Khoa chia sẻ: Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong khoa bước đầu làm quen, trải nghiệm với môi trường thực tế tại công trình xây dựng. Ngoài ra, buổi học còn là cơ hội để sinh viên trau dồi, áp dụng những kiến thức lí thuyết đã học vào thực tiễn thông qua việc trực tiếp thao tác các thiết bị máy móc tại công trình.

Tại buổi thực hành, các bạn sinh viên đã được giảng viên, cán bộ kĩ thuật của công trình hướng dẫn cách đọc bản vẽ kĩ thuật; lắp dựng cốt thép sàn, dầm, cầu thang; cách cắt thép, bố trí thép, kiểm tra giám sát trong quá trình thi công… Cũng trong dịp này, sinh viên của Nhà trường đã được học tập một số nội quy cơ bản về công tác an toàn lao động như đi giày, đội nón và áo bảo hộ lao động…

Giảng viên của Khoa hướng dẫn sinh viên cách xem xét, kiểm tra công trình đang thi công

Bạn Đỗ Hồng Quang cho biết: “Sau khi ra công trình, bản thân em đã được tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến chuyên ngành của mình đang theo học. Em hy vọng, trong học kỳ tới sẽ có nhiều buổi thực tế, tham quan như thế này hơn nữa để chúng em có thể cọ sát với môi trường thực tế”.

Một số hình ảnh trong buổi thực hành:

Hình ảnh do Khoa Kiến trúc – Xây dựng cung cấp

Tin: Ban Biên tập